Màn Hình Led là gì? Ưu điểm và Cách lựa Chọn phù Hợp

Màn hình LED được sử dụng phổ biến trong công nghệ trình chiếu, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết về loại màn hình này. Hãy cùng bangledtot tìm hiểu ưu điểm và cách lựa chọn loại màn hình LED qua bài viết sau

Mục lục

Màn hình Led là gì?

Màn hình LED là màn hình có chức năng trình chiếu tương tự như màn hình tivi, máy chiếu. Nhưng chúng có ưu điểm là không bị giới hạn về kích thước, kiểu dáng và độ phân giải của màn hình.

Màn hình LED sử dụng công nghệ iốt phát sáng. Iốt phát sáng được gắn với nhau trên một mô-đun tạo thành tấm màn hình: thường (sử dụng các mô-đun nhỏ liên kết với màn hình LED lớn) hoặc các tấm nhỏ ghép các khối lớn (gọi là tủ).

Iốt LED được sử dụng để tạo nên màn hình LED.

Dòng màn hình này cũng được sử dụng trong các biển quảng cáo, bảng hiệu. Một bảng điều khiển LED cơ bản bao gồm vài trăm đèn LED, trong khi màn hình LED bao gồm nhiều bảng LED ghép lại với nhau một số lượng rất lớn đèn LED tùy thuộc vào yêu cầu. Đèn LED được sử dụng để tạo nên màn hình mang lại một số lợi thế so với các nguồn sáng khác.

Đi-ốt phát sáng được cấu tạo từ một chip bán dẫn được bao bọc bởi một lớp vỏ nhựa trong suốt được phủ một lớp sơn chống oxy hóa. Vỏ nhựa cho phép ánh sáng truyền qua nó.

Việc ăn các màu khác nhau bao gồm tia cực tím và tia hồng ngoại phụ thuộc vào chất bán vật liệu được sử dụng trong diode. Tóm lại, để dễ hình dung, màn hình này là màn hình dùng để hiển thị hình ảnh và video sử dụng công nghệ (i-ốt ăn vào) những năm 2000, có kích thước từ nhỏ đến rất lớn hàng nghìn mét, nhưng độ phân giải hình ảnh thấp hơn so với tivi của các cùng cỡ.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng đèn LED thay cho màn hình LCD vì những ưu điểm của nó. Thay vì sử dụng ống CCFL để cung cấp đèn nền cho màn hình LCD, đèn LED cung cấp khả năng kiểm soát ánh sáng tốt hơn và hiệu suất cao hơn vì đèn LED riêng lẻ có thể được tắt khi không cần thiết.

Các loại màn hình LED hiện nay, cách phân loại

Màn hình LED được chia làm 2 loại: bóng DIP và bóng SMD

+) Loại DIP: Các điểm ảnh trên module là các bóng LED rời nhau đứng liền nhau.

+) Loại SMD: Mỗi điểm ảnh là một bóng LED đã được tích hợp với diode RGB.

Hầu hết các màn hình LED ngoài trời và một số màn hình trong nhà là loại nhúng. Một cụm diode R (đỏ), G (lục), B (lam) tạo thành một điểm ảnh đủ màu. Những hình ảnh này được kết hợp đồng đều và độ phân giải chính xác của hình ảnh được đo từ một cụm diode đến giữa một cụm diode khác. Màn hình LED lớn nhất thế giới có chiều dài hơn 600m.

Các màn hình LED trong nhà trên thị trường đều sử dụng công nghệ SMD. Hình ảnh SMD bao gồm các điốt R, G, B trong một con chip. Chúng được gắn trên bảng điều khiển PC. Các điốt nhỏ hơn đầu kim và được đặt rất gần nhau. Điểm khác biệt lớn nhất là khoảng cách xem tối đa giảm 25% so với màn hình sử dụng công nghệ DIP có cùng độ phân giải.

Việc sử dụng trong nhà thường yêu cầu màn hình dựa trên công nghệ SMD và có độ sáng tối thiểu 600 candelas trên mét vuông (cd / m², đôi khi được gọi là nits) sẽ đáp ứng tốt cho quán café, màn hình chiếu phim, nhưng trong điều kiện độ sáng cao, nó sẽ có thể cần độ sáng cao hơn để có thể nhìn rõ nét như trình diễn thời trang, sân khấu ca nhạc.

Để sử dụng ngoài trời, trong hầu hết các trường hợp, phải có ít nhất 2000 cd / m², trong khi các loại độ sáng cao hơn lên đến 5.000 cd / m² tốt hơn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào màn hình

Độ phân giải màn hình LED và khoảng cách xem tối ưu:

Màn hình LED P1.9 (Pixel Picth 1.9mm) 1.9 x 2.5 = 5m
Màn hình LED P2 (Pixel Pith 2mm) 2 x 2.5 = 5m
Màn hình LED P2.5 ( Pixel Picth 2.5mm) 2.5 x 2.5 = 6,5m
Màn hình LED P3 ( Pixel Picth 3mm) 3 x 2.5 = 7.5m
Màn hình LED P4 ( Pixel Picth 4mm) 4 x 2.5 = 10m
Màn hình LED P5 ( Pixel Picth 5mm) 5 x 2.5 = 12.5m

Cách chọn màn hình LED tốt

1. Xác định mục đích sử dụng của màn hình. Ví dụ: sử dụng cho mục đích quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, chiếu phim …

2. Định vị màn hình. Ví dụ, đặt phòng trong nhà hoặc ngoài trời. Bao nhiêu thì đặt dưới đất, hay đặt trên cột… (điều này giúp xác định loại màn hình sử dụng.) Màn hình Ledng sky có nhiều đặc điểm nổi bật hơn như độ sáng cao hơn, chống nước, chống bụi và giá thành cao hơn. Vì vậy bước này giúp bạn chọn đúng màn hình theo nhu cầu, tránh lãng phí với những tính năng không cần thiết.

 

3. Xác định khoảng cách hiển thị mong muốn từ người dùng đến màn hình LED. (Khoảng cách giữa người gần nhất đến màn hình.) Nếu khoảng cách nhìn tối thiểu là 2m thì chọn LED P2, 3m thì chọn LED P3, 4m thì chọn màn hình LED P4 …

4. Xác định kích thước của màn hình mà bạn muốn treo và sử dụng. (Chiều cao và chiều rộng màn hình).

5. Chọn hình thức trang trí màn hình. (Trang trí hoa, alumi, nhôm, inox …)

6. Lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyên thuộc về Ttax !!