Web VR là gì? Lợi ích khi Thiết kế website thực tế ảo cho doanh nghiệp – Theo Tmarketing

 

Dịch vụ thiết kế Website VR hiện nay đang rất được ưa chuộng, là xu hướng mới đem lại trải nghiệm thực tế ảo tuyệt vời. Web VR là gì? Lợi ích khi Thiết kế website thực tế ảo cho doanh nghiệp , cùng Ttax tìm hiểu qua nội dung sau.

thiết kế web vr

Mục lục

Công nghệ VR là gì?”

Trước khi tìm hiểu về Thiết kế Web VR, hãy bắt đầu với công nghệ VR nhé!

VR (Virtual Reality) hay còn gọi là thực tế ảo là công nghệ giúp con người “cảm nhận” môi trường giả lập một cách chân thực. Các môi trường giả lập này là hình ảnh được thiết kế nhờ phần mềm chuyên dụng. Người xem có thể xem trên màn hình máy tính hoặc thông qua kính thực tại ảo.

Web VR là gì?

WebVR là một tiêu chuẩn mở cho phép người dùng tạo ra trải nghiệm 3D VR chân thực trên web. Nó cung cấp giao diện cho phần cứng thực tế ảo như màn hình gắn trên đầu, cảm biến vị trí và chuyển động để xây dựng các thiết kế VR sáng tạo trên nền tảng web. Các trình duyệt tương thích WebVR và VR là hai thành phần thiết yếu cần thiết cho các ứng dụng web để hiển thị nội dung trong thực tế ảo.
WebVR xác định các thiết bị VR khác nhau đang được sử dụng, kiểm tra khả năng và khả năng tương thích của thiết bị và sau đó kết xuất các khung đồ họa để tạo ra nội dung VR. WebVR về cơ bản là một API JavaScript yêu cầu hỗ trợ từ các trình duyệt tương thích VR như Firefox Nightly, Samsung Internet, Oculus Carmel, Chrome Beta và Microsoft Edge.

Lợi ích thiết kế web thực tế ảo VR cho doanh nghiệp

Theo công ty thiết kế website Tmarketing, công nghệ thực tế ảo VR đem đến các lợi ích sau:

Thiết kế Web VR giúp tạo ưu thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Khác biệt để dẫn đầu, khác biệt để bứt phá là những lý thuyết nền tảng trong kinh doanh. Hiện nay rất nhiều ông lớn đã tham gia phát triển trong lĩnh vực này như: Facebook, Google, Samsung, Microsoft,… Nếu không nắm bắt kịp xu hướng chắc chắn doanh nghiệp sẽ dễ dàng trở nên lạc hậu.

Hơn nữa, hãy tưởng tượng, khi mà các đối thủ vẫn còn đang loay hoay với những trang web truyền thống. Thì, một trang web VR đã làm nên sự khác biệt về đẳng cấp rất lớn cho doanh nghiệp bạn.

Thiết kế Web VR nâng cao trải nghiệm người dùng

Ngày nay, những thiết kế Web VR sẽ giúp người dùng trải nghiệm thực tế ảo thông qua trình duyệt web. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ được trải nghiệm như thật những sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp thay vì phải đến cửa hàng. Chắc chắn khách hàng bị cuốn theo và và có ấn tượng cực tốt. Những trải nghiệm “có hồn” luôn hấp dẫn hơn những hình ảnh hay dòng chữ như website truyền thống đúng không?

Thiết kế Web VR giúp tăng tỷ lệ mua hàng

Một điều chắc chắn khi khách hàng được trải nghiệm sản phẩm thì tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp sẽ tăng.

Hơn nữa, VR đang trở thành “vũ khí thần kỳ” của các doanh nghiệp bán lẻ. Khách hàng có thể thoải mái xoay chuyển, thoải mái quan sát sản phẩm. Các sản phẩm sẽ được nổi bật nhờ có thêm nhiều góc nhìn, với nhiều sự lựa chọn.

Thiết kế Web VR giúp website bạn được đánh giá cao

Khi mà các công cụ tìm kiếm đều hướng tới việc nâng cao trải nghiệm người dùng, thiết kế Web VR đã trở thành một giải pháp tuyệt vời.

Thiết kế Web VR không chỉ hướng đến việc tạo ấn tượng hay quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Mà quan trọng nhất, nó sẽ giúp website được ưu tiên hiển thị nhờ vào trải nghiệm tốt của người dùng. Khi người dùng dành nhiều thời gian hoặc comment, chia sẻ website thì chắc chắn Google cũng sẽ đánh giá cao.Web VR là gì? Lợi ích khi Thiết kế website thực tế ảo cho doanh nghiệp - Theo Tmarketing

Lập trình web thực tế ảo VR thích hợp với lĩnh vực gì?

Thiết kế website trở thành một phần quan trọng không thể thiếu của hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trên thị trường hiện nay. Khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống cũng như công việc thì xây dựng website riêng biệt cho doanh nghiệp mình luôn được đánh giá cao. Nó đảm bảo giúp chúng ta có thể quảng cáo, tiếp cận khách hàng, khẳng định được sự chuyên nghiệp của chính mình.

Nhà hàng, quán café

Kinh doanh nhà hàng, hay karaoke, hoặc quán café cần quan tâm tới không gian của quán bên cạnh chất lượng và thái độ phục vụ. Thiết kế website cho nhà hàng, quán café chúng ta có thể cân nhắc ứng dụng thực tế ảo VR để mang lại hiệu quả cao. Cung cấp thông tin chi tiết, mở ra không gian nhà hàng vô cùng hoàn hảo ngay trên website để mỗi khách hàng đánh giá cao, tin tưởng lựa chọn theo nhu cầu.

Khu du lịch – Bảo tàng lịch sử

Trong số nhiều lĩnh vực thì phát triển kinh doanh tại các khu du lịch hay các khu bảo tàng việc cung cấp hình ảnh 360 độ tới khách hàng vô cùng quan trọng. Nó là yếu tố ảnh hưởng lớn tới lựa chọn của từng người. Cung cấp hình ảnh toàn cảnh ấn tượng, trực quan về không gian, quang cảnh ngay trên trang web của bạn. Thiết kế website website du lịch ứng dụng công nghệ thực tế ảo là cách thu hút khách hàng trực tiếp và đạt kết quả cao.

Khách sạn

Cung cấp thông tin về không gian sang trọng, đẳng cấp của khách sạn khi cung cấp dịch vụ ra thị trường. Đẳng cấp từ sảnh đón tiếp tới không gian phòng ở, hay những khu vực tiện ích khác đều được thể hiện rõ ràng, đầy đủ một cách trực quan, chân thực nhất.

Bất động sản

Thiết kế website thực tế ảo VR cho lĩnh vực bất động sản được đánh giá cao, được nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn. Mỗi dự án được thể hiện chi tiết, cụ thể một cách sinh động nhất. Mỗi khách hàng khi quan tâm tới dự án có thể truy cập, tìm hiểu về toàn cảnh, cũng như chi tiết của từng căn hộ, từng tiện ích,… rõ ràng và cụ thể với khả năng hình dung đơn giản và hiệu quả.

Showroom trưng bày sản phẩm

Cung cấp những hình ảnh đẹp và thực tế nhất về sản phẩm mà doanh nghiệp bán ra thị trường thông qua website VR 360 độ. Đảm bảo sự ấn tượng, lôi cuốn tới từng sản phẩm là điều mà chúng ta đạt được. Lúc này khách hàng dễ dàng đánh giá về sản phẩm, doanh nghiệp gia tăng niềm tin và thúc đẩy mua hàng hiệu quả.

Như vậy vậy đã biết thiết kế website VR là gì? và lợi ích rồi đúng không? Nếu bạn đang ở Bình Dương, có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn, hoặc có nhu cầu tư vấn bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế web Bình Dương của Tmarketing nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyên thuộc về Ttax !!