Standee là gì? Công dụng, Ưu điểm, Kích thước Thiết kế Phù hợp

Standee là một ấn phẩm đồ họa rất phổ biến và quan trọng hiện nay. Có thể dễ dàng bắt gặp standee ở mọi nơi, từ cửa hàng gia dụng, sự kiện, quảng cáo, khuyến mãi. Vậy Standee là gì?

Mục lục

Standee là gì?

Standee là gì? Trước hết Standee hay mọi người thường gọi là standy hoặc stendy. Đây là từ để chỉ một sản phẩm của lĩnh vực thiết kế kết hợp với công nghệ in ấn. Chúng được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị truyền thống. Thường thì Standee bao gồm 1 giá đỡ, và 1 in bạt gắn phía trước.

Giá đỡ của standee thường được thiết kế theo hình chữ X. So với các loại Standee quảng cáo có những tính năng vượt trội hơn hẳn. Trong khi giá thành để sản xuất loại sản phẩm này tương đối rẻ.

Standee là sản phẩm thuộc lĩnh vực thiết kế kết hợp với công nghệ in ấn.

Standee được thiết kế tối giản. chúng chứa rất ít từ, sử dụng hình ảnh sắc nét rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. Màu sắc thiết kế trang nhã dễ nhìn và ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Standee cũng có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ. Standee dễ dàng thu gọn và tái sử dụng nhiều lần ở nhiều vị trí khác nhau. Do cấu tạo đơn giản nên chúng vô cùng dễ dàng tháo lắp và vận chuyển. Đồng thời, cùng một khung hình bạn có thể tạo ra vô số mẫu Standee khác nhau trong một ngày, chỉ với thao tác thay bạt.

Công dụng của Standee

Standee có vai trò cơ bản là truyền tải thông điệp, đồng thời làm nhiệm vụ quảng cáo, tiếp thị thương hiệu, giới thiệu các chương trình, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn đến với khách hàng. Standee còn dùng để trưng bày các sự kiện sắp diễn ra. Nó hoạt động tương tự như biển báo hoặc hỗ trợ người mua hàng. Đặc biệt nhất. Standee có khả năng tăng hiệu quả cho các chiến dịch truyền thông từ đó góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Standee là sản phẩm được thiết kế với mục đích quảng cáo, tiếp thị. Standee không được thiết kế với mục đích duy nhất là nghệ thuật và trưng bày. Chúng được sử dụng cho mục đích truyền tải thông điệp và thực hiện các nhiệm vụ tiếp thị.

Standee đã xuất hiện nhiều trong các cuộc triển lãm, hội nghị, sự kiện, khai trương, khánh thành. Chúng được tạo ra với mục đích quảng bá và giới thiệu các chương trình, sản phẩm và dịch vụ. Với đặc điểm cơ bản là đơn giản tối đa, thông tin trên Standee rất dễ tiếp nhận và ghi nhớ trong thời gian ngắn.

Standee còn được sử dụng với mục đích giới thiệu các sự kiện sắp diễn ra. Có tác dụng tương tự như bảng hiệu, hoặc hỗ trợ mua hàng.

Phân loại Standee

Standee có ba loại chính được phân loại theo cấu tạo, bao gồm. Standee chữ x, Standee cuốn, Standee để bàn.

Kệ Standee chữ X: Standee này có khung đỡ hình chữ X, được tạo thành từ 2 thanh kim loại hoặc nhựa đan chéo. Các đầu chữ X được thiết kế 4 góc in canvas. Kệ Standee chữ X thường được sử dụng để đặt dưới đất, trước cửa, hội trường. Sử dụng nhiều trong các sự kiện, hội thảo, tiệc …

Standee cuốn nhôm (hay còn gọi là Standee Treo): Sở dĩ có tên gọi này vì Standee loại này được thiết kế để treo. Chúng có cấu tạo gồm 1 đầu gắn vào các thanh gỗ, nhựa hoặc kim loại; Chúng có móc hoặc móc treo. Đối với loại Standee này, khi thiết kế phải chừa chỗ để gắn thanh cuộn, kích thước thiết kế của bạn luôn phải trừ đi 2cm để tránh che khuất hình ảnh.

Standee cuộn thường được sử dụng cho những nơi có giá treo. Đôi khi chúng thường được thiết kế và treo trên cây hoặc cột đèn giao thông để tăng sự chú ý.

Standee để bàn: Thông thường chúng ta ít gặp loại này. Đúng như tên gọi, đây là phiên bản thu nhỏ của Standee. Chúng cực kỳ nhỏ gọn, dùng để đặt trên bàn. Các loại Standee để bàn được in trên các chất liệu nhựa với kích thước thông dụng là A3, A4, A5.

Ngoài 3 loại Standee chính trên, chúng ta còn có thể bắt gặp một số loại Standee khác như:

Standee 3D: Mô hình nhân vật được làm dưới dạng nhìn 3D.

Standee điện tử: Biển quảng cáo được làm bằng bảng điện tử LED hoặc được làm bằng bảng led huỳnh quang.

Mẹo thiết kế và chọn kích thước Standee phù hợp thu hút

Kích thước: 2 tỷ lệ chính – 6×16 hoặc 8×18

Ít nói: Standee thường là sản phẩm quảng cáo, không được chú trọng nhiều, Do đó, Standee phải đảm bảo cung cấp thông tin cho khách hàng trong thời gian cực ngắn. Nếu Standee có quá nhiều chữ sẽ không thể truyền tải được thông điệp. Vì vậy, câu chữ trên Standee phải ngắn gọn, cô đọng và dễ nhớ.

Vị trí ưu tiên: Các thông tin quan trọng trong Standee thường được đặt ở trên cùng. Đồng thời với kích thước của Standee, luồng thông tin này sẽ hiển thị ngay tầm mắt.

Màu sắc: Standee đẹp thường là những loại standee có màu sắc tươi sáng, nổi bật, thu hút. Màu sắc tổng thể của standee phải có thương hiệu và bổ sung cho logo.

Thế nào là standee đẹp? Ở đây bất kỳ sản phẩm thiết kế nào cũng được gọi là đẹp khi chúng đạt yêu cầu kỹ thuật. Đồng thời, các sản phẩm này đạt tính thẩm mỹ cao, hài hòa về màu sắc, truyền tải được thông điệp. Và quan trọng nhất là họ thu hút được sự chú ý cũng như đánh giá cao của những người xung quanh.

Không cần biết bạn thiết kế như thế nào, miễn là thu hút được nhiều khách hàng quan tâm là bạn đã thành công. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn chung bạn có thể tham khảo.

Standee thường là sản phẩm quảng cáo. Họ không được chú ý nhiều, đó là lý do tại sao; Standee phải đảm bảo cung cấp thông tin cho khách hàng trong thời gian cực ngắn. Nếu có quá nhiều từ sẽ không thể truyền tải thông điệp. Lời nói phải ngắn gọn, súc tích, ngắn gọn, dễ nhớ.

Theo quy tắc nhìn từ trên xuống từ trái qua phải. Vì vậy, những thông tin quan trọng trong standee thường được đặt ở vị trí hàng đầu. Đồng thời với kích thước của Standee luồng thông tin này sẽ được hiển thị ngay tầm mắt.

Một số lưu ý khi lựa chọn và thiết kế Standee

Nên thiết kế hình ảnh và màu sắc nhất quán với các baner, background, poster hoặc backdrop

Không nên viết, nhồi nhét quá nhiều chữ sẽ làm người nhìn rối mắt

Khi mua standee nên chọn những nhà cung cấp uy tín, có hóa đơn VAT, nhân viên tư vấn nhiệt tình, có cam kết bảo hành.

Tất nhiên, standee là sản phẩm vật chất không phải là đồ điện tử nên bạn có thể nhận biết ngay khi sử dụng (mới nhận hàng đã bị lỗi nên liên hệ nhà cung cấp để được đổi sản phẩm mới ngay lập tức. lâu nhà cung cấp sẽ không xác định được bạn đã sử dụng chưa, khi đó việc bảo hành hay đổi trả sẽ khó khăn hơn.)

Mua loại standee nào thì bạn nên hỏi nhà cung cấp kích thước in của loại đó. Mỗi loại standee sẽ có cách in và quy cách in khác nhau. Sẽ rất tiếc nếu bạn tự ý in ra và không sử dụng được.

Tốt nhất bạn nên báo nhà cung cấp in standee luôn để tránh nhầm lẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bản quyên thuộc về Ttax !!